Hội nghị tổng kết 1 năm phối hợp công tác tuyên truyền đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện Nga Sơn

Ngày 30/06/2019 15:42:13

Chiều ngày 18/6/2019 tại Hội trường Công an huyện Nga Sơn, 2 đơn vị Công an huyện, Đài truyền thanh huyện phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết 01 năm thực hiện quy chế phối hợp trong công tác tuyên truyền đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện Nga Sơn.

00.jpg
Tham dự hội nghị có Thượng tá Đỗ Hoàng Hải- Trưởng Công an huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Sáng- Trưởng Đài truyền thanh huyện, cùng các cán bộ Đài truyền thanh huyện, các đồng chí Đội trưởng các Đội nghiệp vụ và thành viên tổ tư vấn phổ biến pháp luật cơ quan Công an huyện.

Theo đó, ngày 23/4/2018 công an huyện và Đài truyền thanh huyện đã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp trong công tác tuyên truyền đảm bảo an ninh trật tự trên hệ thống Đài truyền thanh huyện, xã, thị trấn. Sau 1 năm thực hiện quy chế, Côn an huyện phối hợp với Đài truyền thanh huyện đã phối hợp biên tập, phát sóng hơn 80 lượt bài với tổng số hơn 750 phút trên hệ thống Đài truyền thanh huyện và Đài truyền thanh 27 xã, thị trấn được đông đảo nhân dân đón nhận, đánh giá cao, nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trong công tác phòng chống tội phạm, góp phần tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội được giữ vững trên địa bàn huyện.

Các nội dung tuyên truyền được chuyển tải đến người nghe qua chuyên mục " Đảm bảo an ninh trật tự- vì bình yên cuộc sống", chủ yếu tập trung vào lĩnh vực an ninh, lĩnh vực đấu tranh, phòng chống tội phạm, lĩnh vực quản lý nhà nước về an ninh trật tự, vấn đề xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, công tác xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Qua công tác tuyên truyền tại chuyên mục" đảm bảo an ninh trật tư-vì bình yên cuộc sống" giúp nhân dân hiểu biết rõ hơn các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng phạm tội liên quan đến trộm cắp, cướp đoạt tài sản, đấu tranh với tệ nạn ma túy, từ đó có biện pháp phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm. Trong 1 năm qua nhân dân đã cung cấp thông tin cho công an huyện bắt và vận động đầu thú 13 đối tượng truy nã, đưa đi cai nghiện bắt buộc 10 đối tượng, đưa 01 đối tượng vào trường giáo dưỡng cơ sở giáo dục bắt buộc, đấu tranh kìm chế với hoạt động tín dụng đen trên địa bàn huyện trong thời gian qua đạt hiệu quả thiết thực. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động liên quan đến công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm trong các dịp lễ, tết nguyên đán.

Tại hội nghị, các ý kiến thảo luận đã làm rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp tuyên truyền giữa 2 đơn vị về đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện và đề xuất những ý kiến nhằm nâng cao chất lượng cả về nội dung và hình thức tuyên truyền kịp thời.

000.jpg

Kết thúc hội nghị, lãnh đạo 2 cơ quan đã rút ra kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp thống nhất để thực hiện tốt quy chế phối hợp tuyên truyền đảm bảo an ninh trật tự một cách thiết thực và nâng cao hiệu quả về nội dung tuyên truyền trong thời gian tới.

Đăng lúc: 30/06/2019 15:42:13 (GMT+7)

00.jpg

000.jpg