Hôm nay:
Tất cả:

Hội nghị ra mắt mô hình khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm năm 2023

Ngày 17/10/2023 20:53:46

Sáng ngày 17 tháng 10 năm 2023 UBMTTQ xã Nga Thành cùng thôn Đông Xuân long trọng tổ chức hội nghị ra mắt mô hình khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm, về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Mai Danh Dụng PBT- Trực đảng ủy, Đồng chí Mai Thị Huê PCT - HĐND xã cùng các đồng chí trong BCH đảng ủy, thường trực MTTQ xã cùng hơn 100 đại biểu đại diện hộ gia đình thôn Đông Xuân về dự hội nghị sau khi nghe đồng chí Phạm Thị Nga CT-MTTQ xã triên khai đại diện 11 hộ thay mặt cho nhân nhân thôn Đông Xuân ký cam kết thực hiện ATTP do MTTQVN xã Nga Thành phát động.

dụng.jpg

Nga.jpg

Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước nói chung cán bộ và nhân dân xã Nga Thành nói riêng đã và đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, gắn với việc tuyên truyền vận động toàn thể nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, từng hộ gia đình, các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư, tạo chuyển biến căn bản trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên cơ sở hình thành nếp sống văn hóa: Nông dân là người sản xuất thực phẩm an toàn, người Việt Nam tiêu dùng thực phẩm phải an toàn, góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, nâng cao uy tín quốc gia trong quá trình hội nhập quốc tế.
- Tuyên truyền, tạo dư luận xã hội mạnh mẽ cổ vũ, biểu dương và tổ chức nhân rộng các điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, đồng thời kiên quyết phê phán và xử lý theo quy định của pháp luật đối với những hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn.
- Thông qua thực hiện Chương trình phối hợp nhằm tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra của các cơ quan chức năng, có sự tham gia giám sát của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong thực hiện Chương trình vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2023, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã.
Việc tổ chức thực hiện Chương trình phối hợp này là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên các cấp, các ngành chức năng, coi việc tuyên truyền vận động toàn dân thực hiện an toàn thực phẩm là một nội dung trọng tâm của giao đoạn 2023-2025. Hộ nông dân, hộ kinh doanh thực phẩm phải là hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn mới được công nhận là gia đình văn hóa.

dân.jpg

Tập thể.jpg

Hội nghị ra mắt mô hình khu dân cư tự quản về an toàn thực phẩm năm 2023

Đăng lúc: 17/10/2023 20:53:46 (GMT+7)